Home / Tin công nghệ / CyanogenMod vẫn chưa “chết” hẳn, chỉ đổi tên

CyanogenMod vẫn chưa “chết” hẳn, chỉ đổi tên

Có vẻ như các “đấng sinh thành” của CyanogenMod không muốn đứa con của mình “ra đi”. Như đã đưa tin trước đó thì mới đây, cộng đồng phát triển Android nhận được một tin khá buồn sau Giáng Sinh, đó là việc Cyanogen tuyên bố chính thức thông báo họ sẽ dừng các dịch vụ hỗ trợ và phát triển các hệ điều hành di động, bao gồm CyanogenMod và Cyanogen OS từ ngày 31/12/2016.

Nhìn chung, cái chết của CyanogenMod có lẽ không quá bất ngờ với những ai theo sát tin tức về sản phẩm tùy biến này. Công ty chủ quản Cyanogen Inc. thậm chí còn không giấu giếm chuyện cắt giảm nhân sự của dự án CyanogenMod và chuyển dịch hoạt động sang hướng làm ứng dụng cho Android.


Vâng, chúng tôi ở đây.

Mặc dù vậy, theo một số nguồn tin thì CyanogenMod chưa hẳn đã “chết” thực sự, mà nó vẫn được phát triển tiếp dưới 1 cái tên mới, đó chính là LineageOS. Và các thành viên phát triển LineageOS lại không phải ai khác mà chính là nhóm lập trình viên đang phát triển CyanogenMod. Đơn giản là họ quyết định tự hoạt động và quyết không bỏ rơi “đứa con cưng” của mình.

Nhóm phát triển LineageOS vừa chính thức ra mắt website riêng của mình tại địa chỉ lineageosrom.com và cho biết họ đang phát triển phiên bản ROM Android 7.1.1 cho LineageOS và công bố luôn danh sách dài đến hơn 400 thiết bị mà bản ROM này hỗ trợ.

Danh sách các thiết bị được hỗ trợ.

Thật tuyệt vời phải không nào? Chúng ta hãy cùng chờ xem sự hồi sinh của CyanogenMod với cái tên mới LineageOS sẽ thú vị như thế nào nhé.

Theo Genk

Check Also

Thuật toán Google Penguin là gì? Các cách phòng chống

1. Khái niệm thuật toán Google Penguin là gì ? Google penguin hay còn gọi là thuật …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *