Home / Tên miền / Bí kíp mua tên miền (domain) hiệu quả theo yêu cầu

Bí kíp mua tên miền (domain) hiệu quả theo yêu cầu

Làm thế nào để người sử dụng Internet, đặc biệt là các doanh nghiệp mua được tên miền ưng ý nhất phục vụ chiến lược kinh doanh của mình ? Xây dựng và phát triển website giờ đây đã không còn là một công việc quá xa lạ với mọi người nữa. Mọi người dần khai thác tốt hơn những tính năng hữu ích từ sự phát triển của công nghệ Internet, mà tạo lập website chính là một tính năng tuyệt vời như vậy. Nếu việc xây dựng website được ví như việc xây dựng và hoàn thiện cấu trúc tổng thể của một ngôi nhà thì việc mua tên miền cũng quan trọng không kém, đây chính là việc bạn xin cấp một địa chỉ truy cập cho website mà mình đã xây dựng.

Việc mua tên miền, đặc biệt là tên miền phục vụ mục đích kinh doanh giờ đây đang có phần ngày càng khó khăn hơn, đơn giản vì số lượng website mới được tạo lập ngày càng nhanh chóng và để tìm kiếm một tên miền ưng ý nhất ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Vậy, làm thế nào để người sử dụng Internet, đặc biệt là các doanh nghiệp mua được tên miền ưng ý nhất?

Lên ý tưởng cho những tên miền muốn lựa chọn

Để có thể lựa chọn được cho mình những tên miền ưng ý nhất, trước hết, bạn cần lên cho mình một danh sách một vài tên miền mà bạn mong muốn được sở hữu. Bạn có thể tham khảo ý tưởng này từ những người có kinh nghiệm kinh doanh, những người có chuyên môn trong lĩnh vực mạng Internet.

mua-ten-mien-1

Đưa ra phương án mua tên miền hợp lý nhất

Việc lên ý tưởng mua tên miền sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tên miền, và có thể có được cho mình những phương án dự phòng phù hợp nhất, đề phòng những trường hợp như tên miền không được sử dụng, tên miền bị cấm, hay tên miền đã được người khác sử dụng. Trong những trường hợp này, các phương án dự phòng sẽ rất có ích cho bạn.

Tham khảo các công ty cung cấp dịch vụ mua tên miền

Hiện nay, để có thể sở hữu được cho mình một tên miền ưng ý nhất, thông thường, các bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ các công ty cung cấp dịch vụ mua tên miền. Đây là những công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông Internet, họ có cho mình đội ngũ nhân viên kỹ thuật cùng các công cụ hỗ trợ cần thiết để giúp khách hàng lựa chọn và tìm kiếm được tên miền phù hợp nhất.

Đến với các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ mua tên miền, việc tham khảo và lựa chọn tên miền sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hệ thống tìm kiếm hiện đại, nhanh chóng đưa ra những kết quả tìm kiếm chính xác nhất có giá trị tham khảo cao, từ đó, quyết định lựa chọn của khách hàng sẽ đơn giản hơn.

Sự hỗ trợ từ các công ty dịch vụ mua tên miền mang đến nhiều tiện ích cho mọi người

Không chỉ là nơi để khách hàng tìm kiếm và mua tên miền ưng ý, đến với các công ty này, bạn cũng sẽ được hỗ trợ với rất nhiều dịch vụ tiện ích khác như dịch vụ hỗ trợ đăng ký tên miền, dịch vụ đặt trước tên miền,…

Concept of visiting e-business website. 3d  illustration on a white background

Liên hệ sử dụng dịch vụ hỗ trợ mua tên miền

Đặc biệt, dịch vụ đặt trước tên miền sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và sở hữu những tên miền mà mình cảm thấy ưng ý nhất nhưng đã có người sử dụng từ trước. Các công ty dịch vụ sẽ tham khảo và đặt trước tên miền này để khi hết thời hạn sử dụng được cấp phép, bạn có thể trở thành chủ nhân sở hữu tên miền này tiếp theo.

Rõ ràng, với sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ, việc mua tên miền sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn đang trong quá trình xây dựng website riêng, sự hỗ trợ này lại càng trở nên cần thiết hơn rất nhiều.

Check Also

Bạn đã biết cách mua tên miền giá rẻ hay chưa ?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tên miền giá rẻ thì bạn không nên …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *