Home / Server / Thuê server giá rẻ có nên hay không ?

Thuê server giá rẻ có nên hay không ?

Thuê server được cho là rất quan trong trong việc quản lý thông tin cũng như tiết kiệm tối đa thời gian của doanh nghiệp. Hiện nay, hệ thống thông tin vô cùng phát triển, khiến cho việc quản lý thông tin của doanh nghiệp cũng vì thế mà khó khăn hơn rất nhiều. Nếu bạn không trang bị cho mình một hệ thống máy chủ tốt để có thể quản lý tất cả thông tin đó thì sẽ rất mất thời gian. Bạn không thể sắp xếp công việc của mình được một cách hợp lý nhất, cũng như chi phí bỏ ra là khá cao. Do vậy, nếu có một hệ thống máy chủ ảo thì việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thời gian đó để thực hiện vào những công việc kinh doanh quan trọng hơn.

Đối với việc thuê server riêng, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng  cần đầu tư thuê một  hệ thống máy chủ để có thể lưu trữ những tệp thông tin lớn và chi tiết. Các thông tin được lưu trữ ở  máy chủ vật lý sẽ không được đảm bảo an toàn vì nếu một máy chủ vật lý bị lỗi thì toàn bộ thông tin được lưu trữ có thể bị biến mất hoàn toàn. Việc nâng cấp hệ thống sẽ diễn ra vô cùng phức tạp và mất nhiều chi phí. Chính vì vậy, việc thuê server cần được cân nhắc kỹ lưỡng nhất để có thể giúp cho doanh nghiệp đảm bảo thông tin, bảo mật hệ thống thông tin của mình nhanh chóng nhất.

Thuê server

Thuê server

Bạn có nên thuê một server giá rẻ hay không ?

Hiện nay có khá nhiều những nhà cung cấp cho thuê server giá rẻ cho người tiêu dùng. Bởi muốn nhận được số lượng khách hàng nhiều hơn cũng như thu được lợi nhuận lớn hơn, mà rất nhiều đơn vị đặt tiêu chí giá rẻ lên hàng đầu. Nhưng liệu với chi phí giá rẻ thì chất lượng các server có được đảm bảo hay không. Và nếu lựa chọn thì doanh nghiệp cần chú ý đến những tiêu chí nào :

  • Cấu hình server:

Server bạn thuê thuộc hãng nào Dell, IBM, HP, hay Supermicro… CPU mấy nhân, chúng thuộc loại gì, có sức chứa bao nhiêu… Công suất nguồn tối đa là bao nhiêu? Tất cả những thông tin này bạn cần tìm hiểu thật rõ ràng để lựa chọn cho mình được một server phù hợp nhất và hợp lý nhất với doanh nghiêp.

  • Đường truyền internet:

Khi lựa chọn server bạn cần chú ý đến  cổng card mạng trong nước, hay cổng card mạng quốc tế, cho đến băng thông giới hạn hay không giới hạn… Bạn thấy rằng tốc độ internet trên báo giá rất cao 200Mbps, nhưng đó có thể chỉ là quảng cáo, tốc độ thật sự có thể không phải vậy, tốc độ này có thể bạn sẽ dùng chung với người đặt máy chủ khác. Vì vậy, lựa chọn kỹ lưỡng những tốc độ đường truyền internet cũng là vô cùng quan trọng với doanh nghiệp.

Thuê Server giá rẻ có nên hay không

Thuê Server giá rẻ có nên hay không

  • Giá thuê server cùng với giá dịch vụ cộng thêm:

Thông thường nếu thuê một server thì bạn có thể tham khảo những thông tin trên mạng, hay thông tin báo giá từ nhà cung cấp. Có thể chọn những nhà cung cấp giá rẻ nhưng cần sự uy tín và trách nhiệm cao. Còn nếu bạn muốn bổ sung thêm những thiết bị khác thì đương nhiên giá sẽ cao hơn, cộng vào tiền thuê giá gốc.

  • Địa điểm của nơi cung cấp dịch vụ thuê máy :

Tốt nhất nếu bạn có nhu cầu thuê một server cho doanh nghiệp của mình, thì cần chọn được nhà cung cấp uy tín nhất. Có thể tham khảo những phản hồi của khách hàng để có thể đánh giá được chất lượng của doanh nghiệp.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng bạn đã có đủ những kiến thức để lựa chọn cho mình được một địa điểm thuê server  thích hợp và chất lượng cao nhất.

Nguồn : Digipower.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *