Home / Hosting / Thuê hosting và những điều bạn cần quan tâm

Thuê hosting và những điều bạn cần quan tâm

Để có được một website hoàn chỉnh thì yếu tố cần thiết hàng đầu đó là hosting. Và dịch vụ thuê hosting đang là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

Bất kỳ một cá nhân, doanh nghiệp muốn sử dụng website để kinh doanh thì một trong số những yêu cầu của họ đó chính là tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Hiểu được điều này, đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thuê hosting linux thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Bạn nên thuê hosting khi nào?

Bạn nên thuê hosting khi nào?

Cho thuê lại hosting có lợi ích quan trọng nhất đó là đem lại thu nhập cho những doanh nghiệp không có thời gian, tiền bạc, hoặc nguồn lực để có thể duy trì máy chủ cũng như trung tâm dữ liệu của riêng họ. Nhờ việc cho thuê hosting, họ lại có thể tập trung vào những vấn đề khác như dịch vụ chăm sóc khách hàng và tư vấn hơn là dành quá nhiều thời gian để quản trị máy chủ. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều những lợi ích khác.

Dịch vụ cho thuê lại hosting có thể thuận tiện hơn là một doanh nghiệp lưu trữ web thông thường. Một hosting thực tế bị giới hạn bởi phần cứng của nó và nếu muốn nâng cấp bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Tuy nhiên, trong những trường hợp như vậy thì dịch vụ cho thuê hosting lại rất tiện lợi cho bạn. Bạn có thể lựa chọn đặt trên một dịch vụ hosting khác phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Một lợi ích nữa và cũng là lợi ích lớn nhất của dịch vụ cho thuê hosting là tính bền bỉ của nó. Nếu như bạn muốn lưu trữ nhiều website cùng một lúc với một mức giá phải chăng thì việc sử dụng dịch vụ thuê hosting sẽ là ý tưởng khá thú vị.

Những vấn đề bạn cần phải lưu tâm khi thuê hosting

Lưu ý khi thuê hosting

– Yêu cầu mà chúng tôi muốn nhắc đến đầu tiên  đó là về tốc độ. Máy chủ chạy dịch vụ bạn định thuê cần có cấu hình đủ lớn để đảm bảo khả năng xử lý thông suốt, không bị gián đoạn và có thể phục vụ một số lượng lớn người truy cập cùng một lúc.

– Hosting phải được người quản trị chăm sóc, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên để tránh những rủi ro về mặt kỹ thuật, đặc biệt là về vấn đề an ninh.

– Tùy thuộc nội dung cũng như chất lượng của Website mà khi thuê Hosting bạn phải lựa chọn Hosting có dung lượng phù hợp, có thể lưu trữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh… cần thiết của Website.

– Chọn thuê Hosting có băng thông phù hợp để đảm bảo khả năng phục vụ tốt các hoạt động giao dịch cũng như trao đổi thông tin của Website.

– Hostting phải hỗ trợ truy xuất máy chủ nhờ giao thức FTP để cập nhật thông tin.

– Có sự hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu để thực thi những phần mềm trên Internet hay các công cụ viết sẵn để phục vụ mọi hoạt động giao dịch trên Website ví dụ như upload, gửi mail, quản lý các sản phẩm, tin tức…

Thuê Hosting có hỗ trợ đầy đủ những dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, DNS, E-mail Forwarding…
– Có giao diện quản lý Hosting để có thể dễ dàng quản lý website, Email, các tài khoản FTP…
–   Một điều mà không có nhiều người chú ý tới khi thuê Hosting đó là hosting tuyệt đối không bị chèn những banner quảng cáo của nhà cung cấp.

Nếu như bạn muốn có một hosting ổn định cho website, website có tốc độ truy cập nhanh chóng, dung lượng ổ đĩa chứa được nhiều dữ liệu, web page… thì bạn sẽ cần tới một dịch vụ thuê hosting windows  tốt tại một địa chỉ cung cấp uy tín.

Check Also

4 điều nên biết về cloud hosting

Cùng khám phá những thông tin hấp dẫn liên quan đến không gian lưu trữ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *