Home / Hosting / Cloud Hosting giá rẻ đang bị lợi dụng

Cloud Hosting giá rẻ đang bị lợi dụng

Cụm từ “Cloud Hosting giá rẻ” đang bị không ít nhà cung cấp hosting kém chất lượng dùng để lừa đảo khách hàng trong thời gian qua. Giá rẻ luôn là điều mà bất kỳ người mua hàng nào cũng nhắm đến khi muốn sở hữu một thứ gì đó, đối với những người tìm mua hay thuê hosting cũng vậy. Họ luôn muốn có một hosting chất lượng tốt với mức giá nằm trong khả năng chi trả của mình.

Đánh vào tâm lý này, nhiều nhà cung cấp hosting đã đưa ra những chương trình khuyến mãi hạ giá để giúp người dùng có được một hosting tốt như ý muốn.

Thế nhưng, cũng có không ít nhà cung cấp lợi dụng tâm lý ham rẻ của người mua để lừa đảo họ. Theo như thống kê trong thời gian qua thì loại hình Cloud Hosting giá rẻ hiện đang bị các nhà cung cấp lợi dụng nhiều nhất.

Cloud Hosting giá rẻ đang bị kẻ xấu lợi dụng

Vì sao Cloud Hosting giá rẻ lại bị lợi dụng

Nếu bạn là một người yêu công nghệ thông tin, hoặc thường xuyên tìm hiểu về lĩnh vực website thì bạn sẽ biết Cloud Hosting đang là loại hosting được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây nên không bị ảnh hưởng bởi các hư hỏng về mặt vật lý.

Hiệu suất hoạt động của Cloud Hosting là rất cao nhờ dựa trên một hạ tầng ảo hóa từ công nghệ của những ông lớn trong lĩnh vực này như Dell, Cisco, IBM… Khả năng làm việc của nó tốt hơn nhiều so với các hosting thông thường nên nhiều công ty đã chuyển hướng sang sử dụng Cloud Hosting.

Những điều nói trên chỉ là một trong số ít các điểm ấn tượng của Cloud Hosting. Chính vì có quá nhiều điểm mạnh nên loại hình hosting này ngày càng thu hút được sự quan tâm của mọi người, và cũng chính vì vậy nên nó mới dễ bị lợi dụng.

Các chiêu trò lừa đảo bằng Cloud Hosting giá rẻ

Phần lớn các nhà cung cấp hosting ở Việt Nam hiện nay đều làm các gói giá rẻ để hỗ trợ người dùng, điều này đã tạo điều kiện cho nhiều người có cơ hội đăng ký hosting chỉ với một ít chi phí.

Hành động đó lẽ ra phải được học hỏi và nhân rộng nhưng cuối cùng nó lại bị biến tướng thành một chiêu trò lừa đảo của những nhà cung cấp hosting thiếu chất lượng.

Họ bắt chước các gói Hosting giá rẻ để thu hút người dùng giống như các nhà cung cấp uy tín đã làm, thậm chí mức giá họ đưa ra còn thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung, điều đó nhanh chóng lôi kéo được sự chú ý của nhiều người.

Các nhà cung cấp lừa đảo không chỉ giảm giá để thu hút khách mà còn đưa ra những con số hỗ trợ về mặt dung lượng, số lượng tài nguyên cao ngất ngưỡng để tăng thêm sự hấp dẫn, và kết quả là nhiều người đã rơi vào bẫy của họ.

Những khách hàng bị lừa sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ nhận thấy hosting hoạt động thiếu ổn định, hay bị lỗi, dung lượng hỗ trợ cũng không đúng như giới thiệu. Khi đó, họ mới biết là mình bị lừa bởi những chiêu trò quảng cáo sai sự thật.

Hãy thật thông minh khi chọn Cloud Hosting giá rẻ

Làm thế nào để không bị dính bẫy Cloud Hosting giá rẻ?

Để tìm được một nhà cung cấp hosting chất lượng, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu thông qua Google. Sau khi đã xác định một vài cái tên ưng ý, bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Bạn vào trang mạng xã hội của nhà cung cấp và theo dõi một số chi tiết sau đây: Đầu tiên là lượng like, phần này không thật sự quan trọng vì họ có thể mua like nhưng dù sao thì một trang có lượng like hợp lý vẫn đáng tin hơn những trang thấp hơn.

Tiếp theo, bạn sẽ xem mức độ hoạt động của Page đó. Những trang lớn và uy tín luôn hoạt động rất mạnh mẽ để hỗ trợ khách hàng. Họ thường xuyên cập nhật những tin mới cũng như trả lời các thắc mắc của khách hàng đưa ra.

Bạn cũng nên để ý xem có lời than phiền nào trong Page của nhà cung cấp hay không. Nếu có thì xem cách giải quyết của họ với khách hàng như thế nào, có thỏa đáng hay không để từ đó đưa ra quyết định cuối cùng.

Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ hạn chế được việc rơi vào những cái bẫy do các nhà cung cấp hosting lừa đảo bày ra. Hãy lựa chọn thật thông minh để có một Cloud Hosting giá rẻ đúng như mong muốn của bạn.

Check Also

4 điều nên biết về cloud hosting

Cùng khám phá những thông tin hấp dẫn liên quan đến không gian lưu trữ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *