Home / Hosting / Bạn cần lưu ý gì khi đăng ký hosting

Bạn cần lưu ý gì khi đăng ký hosting

Để có thể khai thác tối đa hiệu quả của web hosting chúng tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua bài chia sẻ ngay sau đây trước khi đăng ký hostingĐăng ký hosting vô cùng đơn giản nhưng bạn sẽ gặp khá nhiều vấn đề không mong muốn nếu không xem xét đầy đủ những yếu tố cơ bản như tốc độ, dung lượng, băng thông, khả năng chịu tải trước khi thực hiện hoạt động này.

Những vấn đề cơ bản bạn cần lưu ý trước khi đăng ký hosting

Lưu ý khi đăng ký hosting

Tốc độ

Chỉ số này được tính bằng khoảng thời gian từ khi người dùng bắt đầu truy cập vào website tới khi trang web được hiển thị hoàn toàn và nội dung tải về hoàn tất. Đây là một yếu tố quyết định việc khách hàng có muốn tiếp tục truy cập vào website của bạn hay không. Chính vì vậy, máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để có thể đảm bảo việc xử lý được thông suốt, phục vụ một số lượng lớn người truy cập cùng một lúc. Bên cạnh đó, phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để không bị nghẽn mạch dữ liệu. Thời gian lý tưởng nhất là từ 3 – 5 giây.

Dung lượng

Dung lượng của Web Hosting đó là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của máy chủ. Web Hosting cần có một dung lượng đủ lớn (một vài GB) để có thể lưu giữ được đầy đủ những thông tin, hình ảnh, dữ liệu … của website.

Băng thông

Băng thông Web Hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa website với người sử dụng trong một tháng. Do đó, bạn cần phải cân đối lượng khách truy cập để đăng ký hosting có lượng băng thông đủ dùng, nếu không muốn phát sinh thêm một khoản chi phí lớn.

Khả năng chịu tải

Có những gói hosting có khả năng chịu tải rất tốt, cả nghìn người online vào cùng một lúc không sao, nhưng cũng có gói hosting khi vài chục người online truy cập đã báo lỗi không thể truy cập được. vậy làm sao để biết được khả năng chịu tải của hosting? Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy tham khảo những đánh giá, comment của người đi trước.

Nhà cung cấp

Không giống như Tên miền, đăng ký xong là dùng ngay. Đa phần những vấn đề xảy ra với website là ở Hosting. Do đó, khi đăng ký Web Hosting, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín với đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Vì sao bạn nên đăng ký hosting có phí?

Vì sao nên đăng ký hosting có phí

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hosting miễn phí nhưng chúng hoàn toàn không phù hợp với website kinh doanh của bạn. Bởi lẽ chúng khó có thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản giúp website của bạn hoạt động tốt được.

Ngoài ra, khi <a href=”https://www.digipower.vn/hosting/cloud-hosting-linux.html” title=”Đăng ký hosting” >Đăng ký hosting</a> có phí thì bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và đầu tiên là với tên miền. Với hosting có phí, bạn có khả năng host trang web của bạn ngay tại tên miền của bạn, trong khi với các hosting miễn phí, bạn thường có một tên miền theo tên nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Bên cạnh đó, website của bạn còn xuất hiện những quảng cáo không mong muốn của nhà cung cấp hosting miễn phí. Nhưng với hosting có phí thì hoàn toàn ngược lại, bạn có thể kiểm soát tất cả mọi thứ xuất hiện trên website của mình.

Một trong số những lợi thế lớn của hosting có phí đó là dễ dàng tăng không gian và băng thông còn với dịch vụ hosting miễn phí, bạn chỉ có số lượng giới hạn nhất định nên sẽ hạn bị chế nhiều khách truy cập vào website của bạn.

Đăng ký hosting là một trong số những công việc vô cùng quan trọng để website của bạn có thể hoạt động được. Chính vì vậy, bạn hãy tới những địa chỉ cung cấp uy tín để đăng ký nhé !

Check Also

4 điều nên biết về cloud hosting

Cùng khám phá những thông tin hấp dẫn liên quan đến không gian lưu trữ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *