Home / Email doanh nghiệp / Làm thế nào để có chữ ký email chuyên nghiệp

Làm thế nào để có chữ ký email chuyên nghiệp

Với một chữ ký email chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội nâng cao hình ảnh của mình và công ty trong mắt các đối tác, từ đó giúp công việc ngày một thăng tiến hơn.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc trao đổi thông tin giữa các nhân viên trong cùng công ty hoặc với đối tác đã trở nên dễ dàng hơn. Nhờ sự giúp đỡ của thư điện tử hay còn gọi là email, bạn chỉ cần một cú click là sẽ gửi được thông tin đến nơi mình muốn chỉ sau vài giây. Chính sự thuận tiện đó đã giúp email trở thành một phần không thể thiếu trong các công việc văn phòng.

Ngày nay, email được sử dụng vô cùng rộng rãi. Gần như hầu hết mọi người đều có một tài khoản email cho riêng mình để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau chẳng hạn như xin việc, đăng ký tài khoản…

Theo như thống kê thì một nhân viên văn phòng gửi khoảng 40 email/ngày, con số đó lớn hơn nhiều so với số lượng gửi email hiện nay của mỗi người. Nếu bạn nằm trong danh sách những người gửi nhiều email thì bạn nên tạo cho mình một chữ ký email chuyên nghiệp vì điều đó sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho bản thân bạn và công ty.

Chữ ký email chuyên nghiệp mang lại nhiều lợi ích

  1. Chữ ký email là gì và phải làm thế nào để có chữ ký email chuyên nghiệp

1.1 Chữ ký email

Chữ ký email không phải dùng để nói về chữ ký của bạn mà đó là phần thông tin xuất hiện ở cuối các email mà bạn gửi đi. Chữ ký email gồm có hình ảnh và thông tin, phần thông tin thường là tên tuổi, số điện thoại và địa chỉ của bạn, ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm nhiều thông tin khác nếu cảm thấy cần thiết.

1.2 Làm sao để có được chữ ký email chuyên nghiệp

Chữ ký email là một phần quan trọng trong việc PR bản thân nhưng nếu bạn nhồi nhét quá nhiều thông tin sẽ khiến nó trở nên rối rắm. Hãy xem qua một vài mẹo dưới đây để có được một chữ ký email chuyên nghiệp cho riêng mình.

Cần có một hình ảnh đại diện đẹp cho chữ ký

Hầu hết các chữ ký email đều có phần hình ảnh đi kèm để tăng thêm vẻ đẹp cho chữ ký, đồng thời gây ấn tượng mạnh hơn cho người nhìn. Bạn có thể dùng mọi hình ảnh mình muốn nhưng tốt nhất là nên sử dụng logo của công ty hoặc ảnh chân dung của mình.

Màu sắc đơn giản, không lòe loẹt

Màu chữ cũng là một điểm cần phải quan tâm trong việc tạo chữ ký. Tuyệt đối không dùng nhiều màu cùng lúc vì sẽ khiến cho chữ ký bị lòe loẹt. Chỉ nên thêm một hoặc hai màu tương phản cho chữ viết.

Thêm biểu tượng của các trang mạng xã hội vào chữ ký

Mạng xã hội đang được sử dụng rất rộng rãi nên việc thêm icon của chúng vào chữ ký là không thể bỏ qua. Những icon này có tác dụng kích thích người nhìn click vào để xem thử trên mạng xã hội của bạn như thế nào.

Tại sao lại dùng biểu tượng mà không phải các đường link? Đơn giản là bởi các icon thu hút và tiết kiệm được không gian hơn. Thêm vào đó, khả năng xử lý hình ảnh của con người tốt hơn so với các chữ cái nên khi nhìn vào icon, họ sẽ hiểu ngay nó có ý nghĩa gì.

Một chữ ký email chuyên nghiệp phải được trình bày rõ rang

Thêm mã quốc gia vào số điện thoại

Nếu bạn có các đối tác hay bạn bè là người nước ngoài thì việc thêm mã quốc gia vào số điện thoại trong chữ ký là điều nên làm.

  1. Thiết kế chữ ký email chuyên nghiệp với sự trợ giúp của htmlsig

Nếu bạn gặp rắc rối trong việc tự thiết kế chữ ký email thì hãy truy cập vào htmlsig.com để được trợ giúp. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết và chọn mẫu mà mình thích, htmlsig sẽ thiết kế chữ ký ngay cho bạn.

Dịch vụ htmlsig có hai loại là miễn phí và trả phí. Nếu bạn có yêu cầu cao về chữ ký thì nên trả phí để được hưởng nhiều tính năng tốt hơn, còn không thì chỉ cần sử dụng loại miễn phí cũng đủ để tạo ra một chữ ký email chuyên nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *